Cách gấp hộp giấy đựng rác dễ làm – tiết kiệm

Giấy thừa, bìa carton cứng có thể tái chế làm được nhiều món đồ có tác dụng thiết thực. Sử dụng những món đồ này vừa tiết kiệm chi phí mà lại dễ dàng thực hiện theo ý thích của mình. Trong đó cách gấp hộp giấy đựng rác được coi là một trong những ý tưởng sáng tạo để làm ra sản phẩm handmade xinh xắn.

Hộp giấy đựng rác có những ưu điểm gì ?

Nhỏ gọn, tiện dụng

Hộp giấy đựng rác là loại hộp đựng được làm bằng giấy, bìa nên nó có khối lượng nhẹ, kích thước tùy ý người làm. Nên có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Từ gầm tủ, gầm bàn, góc bàn làm việc cho đến hành lang… nơi đâu cũng có thể làm những chiếc hộp giấy đựng rác xinh xắn, dễ sử dụng. Rác bỏ vào trong hộp sẽ được đổ đi nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

hộp giấy
Hộp giấy đựng rác

Dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí

Hộp giấy đựng rác có khối lượng nhẹ nên có thể dễ dàng dịch chuyển tới nhiều vị trí trong nhà cho hợp lý. Nhằm đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể làm những chiếc hộp giấy đựng rác trong phòng của trẻ nhỏ. Trẻ sẽ rất thích thú nếu các vật dụng trong phòng được làm như những món đồ chơi mà lại có tác dụng đặc biệt.

Thay thế việc sử dụng túi nilon

Sử dụng các loại thùng rác thông thường sẽ phải bọc thêm những chiếc túi nilon để đổ rác. Mỗi lần đổ rác là lại một lần thay một chiếc túi nilon mới. Khi gấp hộp giấy đựng rác, sẽ hạn chế được việc lạm dụng sản phẩm túi nilon. Túi nilon là sản phẩm khó phân hủy ngoài môi trường và gây ô nhiễm nghiêm trọng cho hệ sinh thái. Do vậy việc sử dụng các sản phẩm nhằm thay thế túi nilon sẽ rất tốt đối với  môi trường sống của con người trong tương lai.

Dễ làm, dễ trang trí theo ý thích

Thỏa sức sáng tạo với mọi thứ xung quanh mình quả là điều mà nhiều người mong muốn. Do hộp giấy hoàn toàn do tự tay bạn làm ra. Nên bạn có thể trang trí nó theo sở thích của bản thân mà không bị gò bó.

Cách gấp hộp giấy đựng rác

Những tờ giấy, bìa carton không dùng đến tưởng như vô hại nhưng với sự sáng tạo của con người. Hoàn toàn có thể biến thành những đồ vật có công dụng tốt. Đặc biệt là gấp hộp giấy đựng rác sao cho vừa đẹp. Vừa đảm bảo công năng của mà lại dễ dàng sử dụng, di chuyển đến các vị trí trong nhà.

Trước khi gấp hộp giấy chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau đây

Chuẩn bị dụng cụ

+ Một tấm giấy, hoặc tấm bìa cứng

+ Kéo cắt giấy

+ Thước kẻ, bút màu

+ Keo dán giấy, băng dính 2 mặt

+ Một chiếc que tre nhỏ dài khoảng 10cm.

Với những dụng cụ vô cùng đơn giản và dễ kiếm này, chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện một sản phẩm hộp đựng rác tiện dụng.

dụng cụ
Dụng cụ thực hiện làm hộp giấy

Cách gấp hộp giấy đựng rác

Bước 1: Lựa chọn kích thước hộp 

Dùng bút và thước vẽ hình chữ thập lên mảnh giấy, bìa với các kích thước tương ứng nhu dưới dây. Hoặc bạn có thể lựa chọn kích thước tùy ý để phù hợp với nhu cầu. Sau đó cắt hình chữ thập khỏi mảnh giấy. Đây là phần thân của hộp đựng rác. Chú ý ở hai mép đối diện bất kì nên cắt nhô ra 2 hình tam giác để làm phần nối nắp hộp.

cách gấp hộp giấy đựng rác
Lựa chọn kích thước hộp phù hợp nhu cầu, vẽ hình chữ thập và cắt ra khỏi tấm bìa

Bước 2: Làm nắp hộp giấy đựng rác

Sử dụng một mảnh giấy khác để làm nắp hộp đựng rác. Lựa chọn kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước thân hộp để có thể đậy kín hộp đựng rác.

cách gấp hộp giấy đựng rác
Làm nắp hộp giấy đựng rác

Bước 3: Gấp các cạnh hộp giấy đựng rác

Dùng thước kẻ giữ thẳng các đường đã vẽ. Gấp thân theo cạnh thước để thân hộp đựng rác bằng phẳng, đều nhau. Gấp các cạnh càng vuông thì hộp càng đẹp.

cách gấp hộp giấy đựng rác
Gấp các cạnh hộp

 

Bước 4: Cố định các cạnh hộp

Sau khi gấp tạo khuôn, ta dùng băng dính 2 mặt dính các cạnh lại từ bên trong và bên ngoài. Phần nắp thì ta tạo thêm một chiếc khuy nhỏ để nối chiếc nắp với que tre. Sau khi cho chiếc nắp vào que tre. Ta gắn nó vào 2 đỉnh tam giác của phần thân thùng rác bằng keo.

Bước 5: Trang trí, hoàn thiện hộp

Phần cuối cùng này là phần trang trí thùng rác. Do sử dụng băng dính 2 mặt nên có thể dán thêm lớp giấy lót vào trong hoặc ngoài. Sử dụng bút màu vẽ lên các hình thù hoặc trang trí tùy ý. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách gấp hộp giấy đựng rác một cách đơn giản rồi.

hộp màu đỏ
Hoàn thiện chiếc hộp

Trên đây là cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản nhất ai cũng có thể tự làm. Hãy trang trí cho hộp giấy những hình vẽ đẹp nhất để nó làm đẹp cho không gian sống và làm việc của bạn nhé. Ngoài ra giấy bìa thừa còn có thể tái chế để sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm hữu ích khác mà bạn có thể không ngờ tới. Các bạn có thể tận dụng tái chế các thùng carton trong nhà. Sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí – bảo vệ môi trường vì giấy thời gian phân hủy rất nhanh.