Ý tưởng thú vị làm đồ handmade từ thùng carton đơn giản, tiện ích

Thùng carton từ lâu đã là một trong những vật dụng đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay. Có lẽ bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều biết về chức năng chính của carton là đóng gói và bảo quản hàng hóa. Tuy nhiên, sẽ ít ai biết được một ứng dụng vô cùng thú vị của loại bao bì này. Đó chính là những ý tưởng độc đáo làm đồ handmade từ thùng carton

Nghe có vẻ lạ tai phải không nào? Chính vì vậy bạn đừng nghĩ rằng thùng carton cũ là sẽ không có tác dụng gì nhé! Bởi những ý tưởng sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn tiếc hùi hụi vì bây giờ mới biết đến nó

Làm đồ handmade từ thùng carton có lợi ích gì?

Hộp carton hiện nay là một trong những loại bao bì đóng gói được sử dụng vô cùng phổ biến. Chúng được sản xuất với nhiều quy cách và kích thước khác nhau. Trong đó, hộp carton 3 lớp là loại bao bì được ưa chuộng nhất so với carton 5 lớp, 7 lớp. Thùng carton 3 lớp thường được sử dụng để đóng gói, bảo quản các loại hàng hóa như đồ gốm sứ, mỹ phẩm, làm hộp đựng kẹo,… Và những ý tưởng làm handmade từ carton cũng chủ yếu được sử dụng từ hộp carton 3 lớp

Và hầu như có lẽ trong số chúng ta vẫn thường nghĩ rằng các loại thùng carton sau khi sử dụng sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa. Mà thản nhiên vất chúng đi. Trong khi đó, bạn lại không hề biết rằng. Thùng carton cũ lại có một “siêu năng lực” là có thể sử dụng để làm các mô hình vô cùng độc đáo.

làm đồ handmade từ thùng carton
Làm đồ handmade bằng thùng carton vô cùng độc đáo

Việc làm đồ handmade từ thùng carton không chỉ đem lại cho bạn những sản phẩm mô hình thú vị, bắt mắt. Mà từ giấy bìa carton cũ, bạn còn có thể chế tạo các đồ vật khá tiện ích có thể sử dụng được trong cuộc sống hằng ngày

Ngoài ra, việc thu nhỏ và tạo sự có ích cho các hộp carton cũ còn giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Bạn sẽ không tốn một khoảng trống để cất thùng carton. Đặc biệt, bao bì carton là loại vật liệu vô cùng an toàn với sức khỏe con người. Do đó, khi sử dụng các đồ handmade từ thùng carton vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Mà lại vô cùng an toàn, và thân thiện với con nhỏ

Những ý tưởng độc đáo làm đồ handmade từ thùng carton

Thông thường, sau khi sử dụng xong thùng, bìa carton. Nhiều người thường có xu hướng bỏ đi hoặc bán thanh lý cho những người thu mua bìa, thùng carton cũ. Tuy nhiên, sẽ vô cùng lãng phí nếu bạn vứt bỏ bìa carton cũ mà không dùng chúng để tái chế. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể làm đồ handmade từ bìa carton vô cùng xinh xắn lại rất tiện lợi

Và sau đây sẽ là những ý tưởng giúp bạn làm đồ handmade từ thùng carton vô cùng độc đáo và thú vị. Sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Ngại gì mà không thử!

1/ Làm kệ đựng đồ

Rất nhiều người chọn kệ tủ là sản phẩm làm đồ handmade từ giấy carton. Bởi nó vừa tiện dụng lại dễ làm. Chỉ cần ghép những chiếc hộp giấy carton lại với nhau. Là các bạn đã có một chiếc kệ tủ đầy phong cách và tiện dụng rồi.

Ý tưởng làm kệ tủ thực ra lại có cách làm cực kỳ đơn giản và siêu tiện dụng. Để bạn có thể đựng bất cứ thứ gì, từ các vật dụng nhỏ linh tinh cho đến sách vở. Điều này vừa khiến cho ngôi nhà của bạn trông sáng tạo và “ngầu” hơn. Lại vừa lạ mắt và tạo sự thích thú trong không gian sinh sống với các món đồ nội thất tái chế từ bìa carton

làm khay đựng đồ từ thùng carton
Khay đựng đồ từ thùng carton

Với cách tái chế hộp giấy, bạn đặc biệt sử dụng các hộp giấy lớn và đảm bảo độ cứng và dày cao.

Bước 1: Cắt hộp giấy ở phần mặt bên (không phải phần đáy hay phần nắp hộp) còn lại 5 mặt.

Bước 2: Dùng phần giấy vừa cắt đi đo vừa kích thước bên trong hộp. Để chia chiếc hộp thành hai phần bằng nhau. Cố định tấm giấy bằng keo nến.

Bước 3: Trang trí theo ý thích và treo lên tường. Vì giá để đồ này bằng giấy nên chỉ đặt những vật nhẹ như khung ảnh, điện thoại để đảm bảo chất lượng.

2/ Giá sách mini

Đây là một trong những món đồ nội thất có cách làm rất đơn giản. Các bạn có thể lấy những tấm bìa carton để làm ngăn giá đỡ đựng sách nho nhỏ để đặt trên bàn.

Hoặc nếu có thời gian thì các bạn cũng có thể là những khung giá sách lớn. Tuy nhiên, khi làm giá sách bằng bìa carton các bạn nên làm loại giá gắn vào tường thay vì giá đứng. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần chuẩn bị keo dán siêu chắc. Để các tấm bìa được kết nối với nhau chắc chắn hơn.

Tuỳ vào sở thích làm giá sách to hay nhỏ. Bạn chỉ cần cắt những miếng bìa từ các nguyên liệu đã có và ghép chúng lại với nhau.

Việc sử dụng một giá sách mini như vậy chắc phải sẽ vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được đáng kể chi phí hay sao. Đặc biệt hơn, một giá sách mini làm từ thùng carton lại chẳng phải là vô cùng độc đáo hay sao? Nếu nhà bạn có con nhỏ thì đây có lẽ là ý tưởng dành cho bạn đó!

làm giá sách từ bìa carton
Làm giá sách từ giấy bìa carton

Kệ sách và kệ đựng giày bằng bìa carton thì thích hợp làm kệ đứng đặt dưới đất hơn là kệ treo, cách làm như sau:

Bước 1: Đậy nắp hộp giấy carton vào trong hộp và cố định lại bằng keo dán.

Bước 2: Trang trí theo ý thích những chiếc hộp.

Bước 3: Đặt những chiếc hộp xếp tầng lên nhau theo ý muốn. Ví dụ như hình kim tự tháp, hình thang,… Và cố định chúng lại bằng đinh vít nhỏ.

3/ Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Tái chế hộp giấy carton thành khay đựng bút là một ý tưởng hay. Bạn có thể tự do thiết kế khay đựng bút riêng cho mình. Hộp giấy dùng để tái chế khay đựng bút thường là hộp giấy bìa carton cứng. Để đảm bảo độ cứng và chắc chắn để đựng bút và đồ dùng học tập khác. Các bước làm như sau:

hộp bút từ bìa carton
Hộp bút từ hộp carton

Bước 1: Chuẩn bị hộp carton có kích thước vừa phải. Chừng khoảng 20*25*30 cm, giấy màu, kéo, keo nến.

Bước 2: Cắt phần trên chiếc hộp, giữ lại khoảng 2/3 tính từ đáy hộp lên. Cắt hộp theo hình cao ở sau và thấp ở trước theo kiểu máng trượt.

Bước 3: Lấy phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên hộp thành 2 tấm chữ nhật có kích thước vừa đủ để chia hộp thành 4 ô vuông. Dùng keo nến cố định hai tấm chữ nhật đó lại.

Bước 4: Trang trí hộp đựng bút bằng bút màu và giấy màu theo ý thích.

4/ Làm khung ảnh

Làm handmade khung ảnh từ thùng carton nghe thôi đã thấy hứng thú rồi phải không nào. Bạn muốn lưu giữ lại cho mình những kỷ niệm qua các tấm hình lưu niệm. Sử dụng khung ảnh mới lạ như này chắc chắn là gợi ý độc đáo cho bạn đấy

Bước 1: Cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền nhau. Sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới

Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng cắt nó đi.

khung ảnh từ bìa carton
Làm khung ảnh từ bìa carton

Bước 3: Hai phần rìa thừa của mặt bìa to các bạn tiến hành gấp vào phía trong. Dùng tay miết mạnh sao cho tạo thành nếp sao cho hai hình vuông của 2 tấm bằng nhau.

Bước 4: Tiến hành gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton

Bước 5: Phết  keo sữa lên phần rìa vừa gập ở bước 3.

Bước 6: Lấy dao cắt khoảng 8 miếng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh. Chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

Bước 7: Phết keo và viền của các tấm bìa carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton (tấm bìa đã cắt ở bước 2).

5/ Làm giá đỡ điện thoại

Để thỏa sức sáng tạo với thùng giấy carton bạn có thể làm giá đỡ điện thoại từ thùng giấy carton. Rất đơn giản, bạn chỉ cầ một miếng bìa carton hình chữ nhật nhỏ. Chiều dài nhỉnh hơn chiều dài điện thoại của bạn một chút. Sau đó bạn dùng dao rọc giấy, khoét hình chữ U như trong hình là sẽ ra ngay giá đỡ điện thoại.

làm đồ handmade từ thùng carton
Trải nghiệm thú vị với giá đỡ điện thoại từ bìa carton

Những lưu ý khi làm đồ handmade từ thùng carton

Với top 5 ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton trên đây. Chắc chắn bạn đang cảm thấy vô cùng hứng thú . Và muốn sở hữu ngay cho mình những vật dụng xinh xắn, nhỏ bé. Nhưng lại vô cùng hữu ích này chứ

Tuy nhiên, việc làm đồ handmade từ thùng carton cũng đòi hỏi một số lưu ý cơ bản như sau. Nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất khi sử dụng

+ Nên sử dụng loại thùng carton có độ cứng, và độ dày phù hợp với từng loại vật dụng

+ Cắt kích thước bìa sao cho tương ứng với đồ dùng cần sử dụng

+ Thùng carton phải là thùng rỗng.

+ Carton phải được vệ sinh sạch sẽ.

+ Thùng carton không quá nhàu nát, hay quá cũ kĩ. Vì nó sẽ rất dễ bở trong quá trình sáng tạo.

+ Thùng carton không quá cứng. Bởi vì một số đồ vật, nếu cần uốn cong thì thùng carton quá cứng sẽ không thích hợp.

thùng carton làm đồ handmade

Với những ý tưởng làm đồ handmade từ thùng carton trên đây hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc tái chế sử dụng hộp carton cũ. Hãy nhanh chóng bỏ túi cho mình những ý tưởng vô cùng độc đáo này. Để có thể trang trí và tăng sự sinh động, ngỗ nghĩnh cho không gian sinh hoạt của mình đi nào!